English English Vietnamese Vietnamese
Tranh đồng chùa một cột-Hà Nội

Tranh đồng chùa một cột-Hà Nội

Tranh đồng chùa một cột-Hà Nội được khắc họa một cách tinh tế nhất do bàn tay nghệ nhân, chính vì vậy nó thể hiện được cái hồn và mang đậm nét văn hóa việt nam.

So sánh

Mô tả sản phẩm

Product Description

Tranh đồng chùa một cột-Hà Nội

Là một trong số những sản phẩm mang thương hiệu đồ đồng Việt – DOVI, của công ty Mỹ Trí chế tác và sản xuất. Bởi lẽ vậy bức tranh trở nên đẹp và bền vững theo thời gian, điều này quý khách có thể thấy rõ qua chất lượng đồng cũng như từng nét chạm khắc., bởi lẽ từng chi tiết chạm khắc đèu được làm rất kĩ lưỡng.

Tranh đồng chùa một cột-Hà Nội được thể hiện một cách tinh tế nhất, từ những nét khắc, chạm, tinh xảo đã thể hiện được một cách rõ nét nhất, vẻ đẹp kiến trúc cũng như mang đậm nét văn hóa.

Tranh đồng chùa một cột-Hà Nội

Tranh đồng chùa một cột-Hà Nội

Chùa Một Cột lấy biểu tượng Nõ Nường với 2 phần đối lập nhau để tạo nên biểu tượng: “Vuông” trên –“tròn” dưới. Đó là một kiệt tác độc đáo, mang bản sắc của nền văn hóa Việt Nam, đặt ở kinh đô Thăng Long. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử Việt Nam cũng như trong giới nghiên cứu trong và ngoài nước. Do đó, năm 1962 chùa Một Cột được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng Di tích lịch sử kiến trúc cấp Quốc gia. Năm 2006 được Tổ chức Kỉ lục Việt Nam xác lập kỉ lục Việt Nam.. Đặc biệt, ngày 10 tháng 10 năm 2012, tại Faridabad (Ấn Độ), Tổ chức Kỉ lục châu Á đã xác lập chùa Một Cột là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á. Sự công nhận đó đã khẳng định những giá trị quý báu của ngôi chùa gần 1000 năm tuổi ở đất Thăng Long Hà Nội. Là bản sắc của nền văn hóa tư tưởng sâu xa của dân tộc ta –nền văn tư tưởng hóa Nõ Nường.

 

Mô tả sản phẩm

Bình luận

Bình luận

Call Now

Chat Live Facebook