English English Vietnamese Vietnamese
Tranh mặt trống khung đồng

Tranh mặt trống khung đồng

Giá : Liên hệ

Tranh mặt trống mạ vàng 24K  có tính mỹ thuật và trang trí rất cao, giúp trang hoàng mọi không gian treo

So sánh
SKU: 6-TMT-KĐ.

Mô tả sản phẩm

Product Description

Tranh mặt trống khung đồng

Ý nghĩa:

Trống đồng là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp phát triển, không những là một nhạc khí mà nó còn biểu tượng cho quyền lực tôn giáo. Trống đồng là biểu hiện tập trung nhất những thành tựu trong sinh hoạt kinh tế, văn hóa, xã hội và quyền uy của một nhà nước được xác lập đầu tiên trên đất nước ta – NhàNước Hùng Vương. Trống đồng và những hình khắc họa trên trống đã giúp chúng ta ngày nay hình dung được đôi nét về cuộc sống của người Việt cổ ở thời xa xưa.Những chiếc trống này là một hiện vật vô cùng qúy báu, một trong những niềm tự hào sâu sắc của văn minh Việt Nam, nói với chúng ta rất nhiều điều, hoặc sáng tỏ hoặc còn đầy bí ẩn, về cuộc sống và tâm hồn của tổ tiên ta.

Tranh mặt trống khung đồng

Tranh mặt trống khung đồng

Chính vì thế những chiếc trống đồng được các nghệ nhân chạm khắc với các kích thước khác nhau với mục đích lưu giữu lại nét văn hóa cổ xưa của dân tộc.

” Thiện căn ở tại lòng ta
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”
“Tâm” được xem là một trong những phạm trù quan trọng, cơ bản của Phật giáo. Có thể khái quát thành 6 cấp độ về “Tâm” Phật giáo như sau:
1. “Tâm” là trái tim bằng xương, bằng thịt
2. “Tâm” là thức và theo nghĩa đó, nó chính là ý thông thường của con người
3. Không chỉ là ý thức, “Tâm” còn là toàn bộ thế giới bên trong, cái chủ quan, tâm hồn, tình cảm, ý đồ, tinh thần, tâm lý. “Tâm” không chỉ là lý mà còn là tình. Cái “Tâm” này chính là “manas”;
4. Ở góc độ “Tâm” là thức thứ tám, thì nó bao gồm cả tiềm thức,
5. “Tâm” còn là tổng hợp của tất cả cái “Tâm” theo nghĩa thứ hai, thứ ba, thứ tư;
6. Trong phật giáo, “Tâm” còn là bản thể vũ trụ, đó chính tâm thể, chân tâm.
Khi vào Việt Nam, hầu hết nghĩa của chữ “Tâm” vẫn được giữ lại. Vốn có cảm tình và ưa chuộng đạo Phật, nên người Việt Nam rất đề cao chữ “Tâm”.

Không phải ngẫu nhiên trong cuộc sống, người ta luôn khuyên nhau, hay câu cửa miệng của mọi người khi thấy người khác lo lắng thì nói hãy “Yên tâm”, “an tâ

Đặc điểm: Tranh được mạ vàng, hoa văn và họa tiết được chạm khắc tinh xảo.

Kích thước đa dạng, theo yêu cầu của khách hàng.

Cách sử dụng: Trống đồng là món quà rất ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn hay khách du lịch nước ngoài.

Mô tả sản phẩm

Bình luận

Bình luận

Call Now

Chat Live Facebook