Tranh phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy treo phòng khách không chỉ đơn thuần là một bức tranh đẹp về thẩm mỹ. Mà còn là một bức tranh có thể đem lại nguồn năng lượng tích cực cho không gian, và làm đẹp ngôi nhà, vừa đem những điều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên cách chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp, sao cho đúng thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Hiện nay có nhiều gia đình treo tranh theo xu hướng là gia chủ cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. điều này là hoàn toàn sai lầm và không nên áp dụng vào việc chơi tranh phong thủy.

Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh phong thủy sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của gia chủ. Nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho gia chủ những ảnh hưởng không tốt. Chính vì điều đó Quý khách có thể tham khảo một số gợi ý chọn tranh phong thủy phù hợp với gia đình mình dưới đây:

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa m ẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và những điều may mắn, tốt đẹp, đ ồng thời nó cũng đại diện cho cả quyền lực. Chính vì vậy tranh hoa mẫu đơn mang lại một lu ồng sinh khí dồi dào cho không gian sống, giúp xua tan sự ảm đạm của căn phòng.

Tranh đồng vinh hoa phú quý khung gỗ
Tranh đồng vinh hoa phú quý khung gỗ

Tuy nhiên treo tranh hoa mẫu  đơn nên treo ở hướng bắc hoặc hướng nam. Vì hoa  mẫu đơn là Mộc hợp với hành thủy ở phương Bắc, hành Mộc ở phương Nam. Tranh treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng Tây vì đây là hành Kim khắc.

Ngoài ra tranh hoa mẫu đơn cũng la loại tranh thích hợp để treo phòng ngủ, nhằm tăng tình cảm của hai vợ chồng.

Tranh Hoa sen

Hoa sen tại Việt Nam là bông hoa của nhà Phật, biểu hiện cho sự thanh tao, thuần khiết. Không chỉ vậy hình ảnh hoa sen còn gợi lên sự độ lượng, lòng từ bi và cả sự thanh tẩy.

tranh đồng sen cá

Do đó, treo một bức tranh hoa sen trong phòng khách sẽ giúp cho tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn. Tranh hoa sen cũng mang lại cảm giác tươi mát cho không gian và tăng thêm vượng khí cho căn nhà.

Tranh cửu ngư quần hội

Cá chép trong phong thủy tượng trưng cho sự dư dả, đầy đủ, ấm no. Và cả sự tiến bộ vượt bậc, sự linh động và thành công.

tranh đồng cửu ngư quần hội
tranh đồng cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là tranh vẽ chín chú cá chép bơi lội sinh đông bên hoa sen. Trong phong thủy bức tranh này mang lại sinh khí mạnh mẽ cho ngôi nhà của bạn…

Tranh bát mã – mã đáo thành công

Tranh bát mã biểu trưng cho sự thành công, tài lộc. Đây là một bức tranh rất được mọi người yêu thích.

Tranh đồng phòng khách mã đáo thành công
Tranh đồng phòng khách mã đáo thành công

Tranh bát mã thường được treo trang trọng ở phòng khách, phòng làm việc. Rất hợp với những người mệnh Thổ hay mệnh Hỏa.

Khi treo tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn. Bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

Tranh tứ quý

Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai thuộc một trong những bộ tranh đồng phong thủy. Bộ tranh tứ quý thể hiện triết lý mùa vụ trong năm, xuân, hạ, thu, đông.

Tương xứng với các họa tiết cây, hoa tương xứng. Như vậy mai là mùa xuân, trúc là mùa hạ, cúc là mùa thu, tùng là mùa đông. Đây là tiết thời trong năm với văn hóa nông nghiệp và nền văn minh lúa nước.

Tranh tứ quý mạ vàng 24k
Tranh tứ quý mạ vàng 24k

Bộ tranh thích hợp treo tại phòng khách và những vị trí dễ ngắm. Nó sẽ tạo cho không gian mỹ thuật đẹp và hàm chứa tính văn hóa và nhân văn sâu sắc. Và nó cũng thể hiện kiến thức văn hóa truyền thống của người chơi tranh.

Xem thêm:

Tranh đồng phong thủy

Facebook Comments

Tags: